Chào mọi người!
1 con cá Gáy khoảng 500g – 1kg. (Ngoài cá gáy bạn có thể thay thế thành loại cá khác mà bạn thích ăn).
Một vài rau gia vị như: Sả cây, 2 củ hành tím, 1 quả ớt, khoảng 10 sợi Đông trùng hạ thảo khô, 1 miếng thơm và 100g nấm mèo. Nấm mèo trước khi chế biến bạn ngâm trong nước khoảng 15 phút để nấm nở ra.
200g Bún khô hoặc miến khô
Ở đây Hải Thương sử dụng 1 ít rau sống như sà lách, rau thơm và xoày để cuốn với bánh tráng.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu xong, bạn mang đi tẩm ướp gia vị cho cá
1 thìa xì dầu
Nữa thìa muối
1 thìa hạt nêm
1 thìa đường
Nữa thìa hạt tiêu say
Trong lúc đợi cá ngấm gia vị và nấm mèo nở ra thì chúng ta đi sơ chế các loại rau gia vị
Chúng ta thái nhỏ củ hành tím, ớt và sả cây sau đó ướp chung với cá.
Trong lúc đợi cá ngấm gia vị, lúc này nấm mèo đã nở, chúng ta tiếp tục thái nấm mèo thành từng sợi và xếp nấm mèo vào đĩa cá.
Chúng ta sếp những lát thơm sau khi đã thái nhỏ vào quanh đĩa cá, vừa trang trí giúp món cá hấp thêm bắt mắt, vừa có vị chua ngọt thơm ngon.
Tiếp theo chúng ta cho miến lên trên đĩa cá, miến khô này chỉ cần ngâm sơ qua với nước khoảng 5 phút là vớt ra, ngâm lâu trong nước miến sẽ bị nhão.
Tiếp theo cho 10 sợi Đông trùng hạ thảo khô vào đĩa cá. Sau đó cho nước vào nồi, lượng nước không ngập quá đĩa, cho đĩa cá vào nồi và hấp trong 15 phút tính từ thời điểm nước sôi.
Sau 15 phút bạn đã có một đĩa cá Gáy hấp Đông trùng hạ thảo thơm ngon.
Trong cá có nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều người đang thiếu như: protein chất lượng cao, iốt, các vitamin, omega-3 và khoáng chất khác nhau, rất quan trọng cho cơ thể và chức năng của não giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Kèm với đó là Đông trùng hạ thảo chứa 2 loại dược chất quý hiếm là Cordycepin và Adnosine có chức năng ngăn ngừa và điều trị ung thư, các bệnh xương khớp cực tốt.
Vì thế với món cá Gáy hấp Đông trùng hạ thảo này sẽ là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho gia đình của bạn.