Lợi ích tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo từ xưa đến nay được biết đến như một loại dược liệu quý hiếm và mang trên mình những giá trị lợi ích rất quan trọng.  Mật ong là kho báo của thiên nhiên,  là một vị thuốc rất quan trọng trong những bài thuốc cổ truyền Việt Nam. Liệu rằng sự kết hợp giữa hai nguyên liệu thiên nhiên Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tạo ra một sản phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng? Vậy công dụng cụ thể ra sau và dùng như thế nào là đúng cách thì mời bạn đọc qua bài viết này nhé!

Dong-trung-ha-thao-ngam-mat-ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có những lợi ích tuyệt vời gì?

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong hay Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong đều có giá trị dinh dưỡng và sức khỏe như nhau như:

Hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh hen suyễn.
Ho lâu ngày không khỏi.
Kích thích tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

Giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.
Ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giảm phát triển kích thước khối u.
Làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ.


Cách ngâm đông trùng hạ thảo mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu:

5g Đông trùng hạ thảo khô hoặc 10g Đông trùng hạ thảo tươi

300ml mật ong

Lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách ngâm mật ong đông trùng hạ thảo

Đặt Đông trùng hạ thảo vào lọ thủy tinh

Đổ mật ong ngập đông trùng hạ thảo.

Đóng chặt kín lọ, để nơi khô thoáng sạch sẽ thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngâm như vậy sau khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.

Vậy cách sử dụng như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất?

Để sản phẩm này đem lại công dụng hiệu quả nhất, hãy sử dụng như sau. Ngâm trong thời gian từ 1 tuần có thể sử dụng được. Hàng ngày lấy 10-20ml (2 thìa cà phê) mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo, pha loãng với nước nóng khoảng 100ml và uống vào mỗi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ (Nên sử dụng khi đói để tăng tối đa tác dụng của đông trùng hạ thảo).

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách chế biến Đông trùng hạ thảo tươi