Những đồ uống tốt cho phổi hậu covid nên sử dụng

Hậu covid nhiều bạn thường hay gặp những triệu chứng về hô hấp như khó thở khi vận động nhiều, hay ho từng cơn… Ngoài việc dùng thuốc từ tư vấn của bác sĩ thì ăn uống và tập luyện hàng ngày cũng rất quan trọng để hỗ trợ phục hồi nhanh khi phổi bị tổn thương. Những đồ uống tốt cho phổi hậu covid nên sử dụng như: Dâu tây, cam, chanh, táo, Đông trùng hạ thảo… với nhiều vitamin và hoạt chất dồi dào giúp cải thiện sức khỏe.

Những đồ uống tốt cho phổi sau khi mắc Covid nên thường xuyên sử dụng

Soda dâu

Nguyên liệu:

30 g bột dâu tây

60 ml nước ấm

2 quả dâu tây

6 lá bạc hà

2 thìa cà phê nước cốt chanh

100 g đá viên

Một muỗng canh dâu tây cắt lát

70 ml nước soda

So-da-dau-tot-cho-phoi

Cách làm:

Trong ly, hòa tan bột dâu tây với nước.

Thêm dâu tươi, lá bạc hà và nước cốt chanh vào ly, khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

Thêm đá viên vào ly.

Đổ nước soda vào ly và trang trí với dâu tây cắt lát.

Sinh tố cam kết hợp với rau cải lông

Nguyên liệu

50 g quả câu kỷ tử

Một quả chuối

2 quả cam

250 g nho

50 g rau arugula

400 ml nước

Đá viên

Mật ong

Sinh-to-cam-tot-cho-phoi

Cách làm:

Ngâm quả câu kỷ tử trong nước 5-10 phút.

Lột vỏ chuối, cắt hạt lựu.

Gọt vỏ và phân múi cam.

Cho chuối, cam, nho, rau arugula, nước, đá viên và quả câu kỷ tử vào máy xay sinh tố. Xay ở mức cao khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Thêm một ít mật ong để có thêm vị ngọt (nếu muốn).

Đổ ra ly và thưởng thức.

Nước chanh mix việt quất và táo

Nguyên liệu:

Nửa quả táo

10 g lá bạc hà

400 ml nước ép táo

25 g đường

1,5 quả chanh (vắt lấy nước cốt)

100 g quả việt quất (đông lạnh)

Nuoc-ep-tao-tot-cho-phoi

Cách làm:

Gọt vỏ, bỏ lõi và chia quả táo bốn phần rồi cắt thành từng lát mỏng.

Tách lá bạc hà thành từng nhánh.

Cho nước ép táo, nước cốt chanh và đường vào một cái chảo nhỏ. Đun lửa vừa đến khi đường tan hết rồi để nguội.

Rót hỗn hợp trên vào ly, thêm các lát táo, việt quất và bạc hà tươi rồi thưởng thức.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại dược liệu quý hiếm và mang trên mình những giá trị lợi ích rất quan trọng trong việc phục hồi các cơ quan bị tổn thương.  Mật ong là kho báo của thiên nhiên,  là một vị thuốc rất quan trọng trong những bài thuốc cổ truyền Việt Nam. Vì thế Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cho ra một loại đồ uống tuyệt vời với 6 lợi ích như:

1 Hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bệnh hen suyễn, Ho lâu ngày không khỏi. Một trong những tác dụng rất tốt cho người mắc Covid.

2 Kích thích tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

3 Làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

4 Giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày.(Lợi ích này rất rõ rệt, Mật ong giúp diệt các vi khuẩn có hại ở dạ dày, Còn ĐÔng trùng giúp phục hồi khi dạ dày bị tổn thương).

5 Ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, giảm phát triển kích thước khối u.

6 Làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ.

Dong-trung-ha-thao-ngam-mat-ong-tot-cho-phoi

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cách làm rất đơn giản như sau:

Cho 30g Đông trùng hạ thảo tươi vào lọ thủy tinh. (Bạn cũng có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo khô trong trường hợp không có Đông trùng hạ thảo tươi)

Tiếp đến cho 300ml mật ong nguyên chất vào lọ thủy tinh đã có sẵn Đông trùng hạ thảo.

Mọi người đổ mật ong vào lọ thủy tinh Đông trùng hạ thảo một cách chậm rãi để đảm bảo đủ thể tích mật ong trong lọ.

Sau khi mật ong ngập đều, bạn sử dụng thìa để khoáy đều mật cho cho ngấm vào Đông trùng, sau đó đậy nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Sau 7 ngày là có thể sử dụng.

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong:

Cho 2 thìa cà phê Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với khoảng 200ml nước ấm (60 độ C), khoáy đều và thưởng thức.

Thời gian tốt nhất khi sử dụng:

Mỗi ngày một lần vào lúc sáng sớm, trong trường hợp tối khó ngủ thì sử dụng trước khi ngủ.

Chúc bạn và những người thân yêu có một sức khỏe tốt!